Skip to content

Bảng mã lỗi máy rửa bát Bosch: Ý nghĩa của chúng là gì?

Bosch


Trung tâm Bảo hành Bosch chia sẻ đến bạn bảng mã lỗi máy rửa bát Bosch đầy đủ nhất nhằm giúp người dùng tham khảo và có thể căn cứ vào đây tra được ý nghĩa ký tự mã lỗi, giúp hiểu rõ nguyên nhân gây nên sự cố và mô tả chính xác với nhân viên kỹ thuật để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi nhận được không ít những cuộc gọi cần hỗ trợ tư vấn về mã lỗi máy rửa bát Bosch. Nhưng đa phần khách hàng đều không thể mô tả một cách chính xác lỗi hỏng mà máy rửa bát Bosch đang gặp phải, nguyên nhân chính xuất phát từ việc không hiểu được ý nghĩa của những ký tự mã lỗi xuất hiện trên màn hình.

Vậy thì hãy bớt chút thời gian để tham khảo bảng mã lỗi ngay dưới đây để giúp bạn hiểu và tra được mã lỗi xảy ra khi dùng máy rửa bát Bosch một cách dễ dàng.

Khuyến cáo: Hầu hết các số liệu trong bảng lỗi máy rửa bát Bosch bên dưới đây chúng tôi muốn hướng đến các kỹ sư, kỹ thuật viên điện tử và đặc biệt là dành cho thợ sửa máy rửa bát Bosch chuyên nghiệp. Với người sử dụng thì đây sẽ là tài liệu quan trọng giúp các bạn vận hành, bảo trì máy rửa bát Bosch một cách an toàn và hiệu quả.

“Giải mã” các mã lỗi trên máy rửa bát Bosch

Nếu máy rửa bát Bosch của bạn hiển thị mã lỗi, thường là chữ E với một số, thì bảng điều khiển của máy rửa bát đã phát hiện ra sự cố cần được giải quyết. Biết ý nghĩa của mội số mã lỗi có thể giúp bạn khắc phục một số sự cố có thể xảy ra với máy rửa bát Bosch

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E24

Ý nghĩa: Lỗi thoát nước

Lý do cho mã lỗi:

Mã lỗi này chỉ ra rằng máy rửa bát Bosch của bạn không thoát nước. Cống bị tắc hoặc bị uốn cong, hạn chế nước đi qua.

Giải quyết thế nào:

Làm sạch ống thoát nước hoặc nắn thẳng nếu ống bị cong.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E14

Ý nghĩa – Lỗi đường nước vào

Đồng hồ đo lưu lượng của máy rửa chén (còn gọi là công tắc sậy) không phát hiện ra nước đang chảy vào máy rửa chén. Nguyên nhân phổ biến nhất là do đồng hồ đo lưu lượng bị lỗi. Đồng hồ đo lưu lượng được đặt trên bộ trao đổi nhiệt và có thể được tháo ra và thay thế tương đối dễ dàng để giải quyết mã lỗi.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E15

Ý nghĩa: Lỗi cảm biến

Lý do mã lỗi:

Sự hiện diện của mã lỗi máy rửa chén Bosch e15 sau khi cài đặt có nghĩa là bảo vệ chống rò rỉ được kích hoạt trên máy rửa chén. Chức năng này có sẵn để ngăn nước tràn vào thiết bị. Bất cứ khi nào điều này được kích hoạt, điều đó có nghĩa là nước đã vào khay máy. Thao tác này sẽ tắt máy rửa chén.

Lỗi là do cảm biến rò rỉ bị lỗi, tắc nghẽn hệ thống thoát nước, vòi phun bị mòn hoặc trục trặc trong vòi phun nước.

Giải quyết thế nào:

Ngắt kết nối máy rửa chén khỏi nguồn điện và nghiêng nó một góc 45 độ. Thao tác này giúp nhả công tắc chống ngập và đồng thời xả nước khỏi máy rửa bát. Bạn sẽ cần đợi cho đến khi máy rửa chén khô hoàn toàn, thường mất một ngày. Làm điều này sẽ khắc phục vấn đề và nếu không, thì một vấn đề lớn hơn đang tồn tại.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E22

Ý nghĩa: Bộ lọc bị tắc hoặc bị xả rác

Lý do mã lỗi:

Lỗi này có nghĩa là có cặn thức ăn bị mắc kẹt trong các bộ lọc và cản trở việc thoát nước bình thường.

Giải quyết thế nào:

Tắt máy rửa chén của bạn và tắt nguồn cung cấp nước. Tiếp theo, tháo giỏ và khay dao kéo. Đồng thời tháo vòi phun nước ở phía dưới. Sau đó, với lấy thùng rác và vặn nó ra. Làm sạch nó để loại bỏ bất kỳ hạt thức ăn nào có thể bị kẹt trong đó. Cũng kiểm tra tắc nghẽn trong vòi phun.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E25

Ý nghĩa: Sự cố bơm thoát nước hoặc tắc nghẽn đường ống thoát nước

Lý do cho lỗi:

Điều này thường do các vật thể lạ mắc kẹt trong máy bơm. Đây có thể là xương, vỏ trái cây/rau hoặc miếng khăn ăn.

Giải quyết thế nào:

Kiểm tra bộ lọc bên trong máy rửa chén và cánh bơm. Ngắt kết nối vòi khỏi máy rửa chén và xả hết nước còn lại nếu xảy ra lỗi trong một chu trình. Truy cập bộ lọc thoát nước, tháo nó cùng với lưới kim loại và rửa sạch cả hai dưới vòi nước chảy.
Sau đó kiểm tra bánh công tác của bơm thoát nước nằm phía sau bộ lọc. Sử dụng ngón tay của bạn để cảm nhận bất kỳ vật thể lạ nào và cố gắng điều khiển cánh quạt. Nếu nó không di chuyển bằng cách thao tác đơn giản bằng ngón tay của bạn, thì có thứ gì đó đang chặn nó.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E01

Ý nghĩa: Sự cố bảng điều khiển

Lý do cho mã lỗi:

Mã lỗi E01 thường đề cập đến lỗi mạch điều khiển máy bơm trên bảng điều khiển chính. Với một số kiểu máy, sự cố có thể gây ra tình trạng thiếu nước trong máy rửa chén, khiến máy sưởi ngừng hoạt động và kích hoạt mã lỗi.

Giải quyết thế nào:

Bước đầu tiên là xem xét nguồn điện và đảm bảo rằng các dây được kết nối với bảng điều khiển đúng cách. Bảng điều khiển bị lỗi sẽ cản trở khả năng hoạt động của máy rửa chén.
Bạn sẽ cần phải thuê một kỹ thuật viên để kiểm tra các vi mạch. Thông thường, vấn đề có thể chỉ là do một hoặc hai con chip không hoạt động bình thường và ngăn toàn bộ bảng điều khiển hoạt động. Việc sửa chữa bảng ít tốn kém hơn nhiều so với việc mua một bảng mới.

Mã lỗi máy rửa bát Bosh E04

Ý nghĩa: Lỗi hệ thống sưởi hoặc vấn đề về nước

Mã lỗi E04 thường đề cập đến vấn đề nóng, rất khó chẩn đoán và cần có kỹ thuật viên được đào tạo của Bosch. Với một số kiểu máy, nó có thể chỉ ra rằng cần phun bị tắc và cần làm sạch hoặc cần thay thế cảm biến lưu lượng nước.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E05

Ý nghĩa: Lỗi Triac công tắc nước hoặc sự cố phao

Nguyên nhân rất có thể gây ra mã lỗi E05 là do lỗi Triac công tắc nước trên bo mạch điều khiển chính. Trong một số trường hợp, mã lỗi cho biết phao bị hỏng hoặc công tắc phao bị lỗi. Trước khi liên hệ với kỹ thuật viên của Bosch, bạn có thể thay thế phao và/hoặc công tắc phao để xem nó có giải quyết được mã lỗi hay không.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E06

Ý nghĩa: Lỗi cơ cấu cửa hoặc lỗi cảm biến nước

Tùy thuộc vào kiểu máy của bạn, cửa máy rửa chén có thể không đóng đúng cách hoặc cảm biến nước có thể bị lỗi. Rất có thể xảy ra lỗi cơ chế cửa, nhưng thật không may, cảm biến khó tiếp cận và lỗi cơ chế cửa có thể khó chẩn đoán.

Cảm biến nước (còn gọi là cảm biến độ đục) giám sát chất lượng nước, chẳng hạn như nước sạch hay bẩn. Kiểm tra cảm biến nước yêu cầu phải tháo rời máy rửa chén để xác định vị trí cảm biến trên máy bơm tuần hoàn.

Nếu cửa đang đóng và khóa, có thể công tắc cảm biến giám sát cửa đã bị lỗi cần thay thế hoặc bo mạch điều khiển chính có thể bị lỗi cần kỹ thuật viên của Bosch chẩn đoán và khắc phục.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E07

Ý nghĩa: Lỗi sấy

Cần phải kiểm tra quạt sấy hoặc hệ thống dây điện từ bảng điều khiển đến quạt sấy và có khả năng thay thế.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E08

Ý nghĩa: Mất nước

Mực nước bất ngờ hạ xuống trong chu kỳ. Kiểm tra xem đĩa bị lật úp có đọng nước hay vấn đề cấp nước không.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E21

Ý nghĩa: Lỗi máy bơm

Lý do cho mã lỗi:

Lỗi này dừng chu kỳ ngay lập tức, điều này có thể rất khó chịu vì nó để lại bát đĩa không sạch và nước bẩn không thể thoát ra ngoài. Nguyên nhân là do tắc cứng bên trong máy bơm. Điều này cũng có thể có nghĩa là cánh quạt của máy bơm bị hỏng.

Giải quyết thế nào:

Nơi tốt nhất để bắt đầu là kiểm tra tắc nghẽn ở khu vực gần máy bơm. Điều này đòi hỏi phải tháo rời máy rửa chén. Làm sạch thùng rác và sau đó khởi động lại máy rửa chén có thể giải quyết được vấn đề. Đôi khi nước chảy qua thùng rác có thể làm sạch tắc nghẽn cứng bên trong máy rửa chén. Tháo máy bơm và kiểm tra xem có bụi bẩn không. Sau đó kiểm tra cách bánh công tác quay trên máy bơm.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch H01 (hoặc H02)

Ý nghĩa: Hẹn giờ khởi động

Lý do cho mã lỗi:

Đây thực sự không phải là một mã lỗi. Điều này cho biết rằng bạn đã truy cập menu hẹn giờ khởi động cho phép bạn trì hoãn thời điểm bắt đầu chu kỳ. H01 có nghĩa là nó sẽ bị trễ 1 giờ; h02, 2 giờ.

Giải quyết thế nào:

Để xóa lập trình hẹn giờ, nhấn nút [4] + hoặc – cho đến khi h:00 được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E09

Ý nghĩa: Bộ phận làm nóng bị cháy

Lý do cho mã lỗi:

Đây được coi là một vấn đề nghiêm trọng cần được quan tâm ngay lập tức. Điều này có thể có nghĩa là có nước trong máy sưởi, bộ lọc thoát nước bị tắc hoặc nước cứng đã tạo cặn trên bộ phận làm nóng.

Giải quyết thế nào:

Các yếu tố làm nóng sẽ cần phải được thay thế.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E17

Ý nghĩa: Áp lực nước cao

Lý do cho mã lỗi:

Nếu phạm vi áp suất nước không nằm trong khoảng từ 0,03 đến 1 MPa, máy rửa chén của bạn sẽ không hoạt động và thay vào đó sẽ cung cấp cho bạn mã lỗi này.

Giải quyết thế nào:

Bằng cách đóng nhẹ van cấp, bạn có thể giải quyết vấn đề này tương đối dễ dàng. Nếu thấy máy rửa bát nhà bạn thường xuyên bị áp suất cao thì bạn cần lắp thêm các thiết bị giảm áp lực nước trong máy rửa bát.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch E23

Ý nghĩa: Vấn đề thoát nước

Lý do cho mã lỗi:

Mã lỗi này sẽ hiển thị nếu máy rửa chén của bạn không thể loại bỏ nước đã sử dụng. Đây cũng có thể là kết quả của sự cố bảng điều khiển. Và nếu đó là do bo mạch bị lỗi, việc chẩn đoán sự cố có thể khó thực hiện vì máy rửa chén có thể không thực sự hiển thị thông báo lỗi chính xác.

Giải quyết thế nào:

Ngắt kết nối máy rửa chén khỏi nguồn nước và điện và nghiêng nó sang bên phải. Điều này có thể gây ra một số rò rỉ. Nếu có nhiều nước chảy ra thì đó là dấu hiệu cho thấy một trong các ống mềm hoặc vòi phun không hoạt động bình thường và là nguyên nhân gây rò rỉ.

5/5 (1 bầu chọn)