Skip to content

Máy rửa bát Bosch không vào điện, mất nguồn: Phải làm sao?

Bosch


Nếu bạn vô tình gặp phải tình trạng máy rửa bát Bosch không vào điện hay bị mất nguồn mà không biết rõ nguyên nhân do đâu và cách khắc phục lỗi mất nguồn ở máy rửa bát Bosch ra sao? Bài viết này, kỹ thuật viên sửa máy rửa bát Bosch sẽ chia sẻ đến bạn nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch không vào điện. Cùng tham khảo nhé!

Máy rửa bát Bosch không vào điện là gì?

Hay còn gọi là tình trạng máy rửa bát Bosch bị mất nguồn, đây là lỗi phổ biến. Tình trạng đã cắm nguồn điện, bật máy vẫn không có đèn báo, không lên nguồn thì đây chính là lỗi máy rửa bát Bosch không vào điện. Vậy nguyên nhân nào khiến máy rửa bát Bosch gặp phải lỗi này?

3 nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không lên điện

Một trong ba nguyên nhân bên dưới đây sẽ khiến máy rửa bát nhà bạn bị mất nguồn, không lên điện:

  1. Dây nguồn đầu vào của máy rửa bát bị đứt.

  2. Máy rửa bát Bosch bị lỗi nút bấm nguồn.

  3. IC nguồn máy rửa bát Bosch bị hư.

Cách khắc phục tình trạng máy rửa bát Bosch không vào điện?

Nhìn chung, cách xử lý tình trạng này không khó nếu như bạn là người am hiểu về kỹ thuật. Hãy thử làm “thợ sửa máy rửa bát” qua một số chia sẻ về cách khắc phục lỗi máy rửa bát Bosch bị mất nguồn bên dưới đây.

1/ Kiểm tra và xử lý dây nguồn bị đứt

Nếu máy rửa bát nhà bạn gặp tình trạng này thì quá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc bút thử điện, kiểm tra nguồn điện tại ổ cắm là có thể xác định được chính xác có phải do lỗi đứt dây nguồn đầu vào không.

Nếu dây nguồn bị đứt do chuột cắn, bạn hãy đấu nối lại và sử dụng băng dính cách điện quấn chặt.

2/ Xử lý lỗi nút nguồn trên Taplo điều khiển

Lỗi nút nguồn do tiếp xúc là một trong những nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch không vào điện. Nếu gặp phải tình trạng này, bạn cần phải thay thế nút nguồn bị lỗi bằng một nút nguồn mới.

3/ Thay IC nguồn của máy rửa bát

IC nguồn là bộ phận giúp ổn định điện áp ở mức cho phép. Khi IC nguồn bị lỗi, máy rửa bát Bosch sẽ không lên nguồn. Ở trường hợp này, cần phải thay IC nguồn mới thì máy mới có thể hoạt động bình thường.

Hãy liên hệ với Trung tâm bảo hành Bosch gần nhất hoặc gọi 024 39058058 để được nghe tư vấn thay thế IC nguồn và khắc phục lỗi mất nguồn ở máy rửa bát Bosch dứt điểm.

5/5 (1 bầu chọn)