Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E11: “Bỏ túi” 3 Nguyên nhân & Cách sửa

Bosch


Máy rửa bát Bosch báo lỗi E11 theo chuẩn đoán là do liên quan đến sự cố báo nhiệt. Máy rửa bát Bosch sẽ hiển thị mã lỗi E11 khi hệ thống làm nóng có vấn đề khiến nước không đạt nhiệt độ yêu cầu và đương nhiên máy sẽ không hoạt động khi bị lỗi E11.

Bài viết này củaTrungtambaohanhbosch.com.vn sẽ chỉ ra cho bạn 3 nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E11 và những giải pháp giúp bạn khắc phục trạng này. Mời bạn tham khảo!

Nguyên nguyên nhân khiến tình trạng máy rửa bát Bosch lỗi E11

  • Kết nối giữa hệ thống điều khiển với cảm biến nhiệt độ đang bị đứt hoặc hỏng

  • Bo mạch điều khiển đang gặp sự cố báo nhiệt

  • Hệ thống làm nóng của máy có vấn đề khiến nước không đạt nhiệt độ như yêu cầu.

Khuyến cáo của Bosch: Nên rút điện, ngưng sử dụng và liên hệ ngay đến các Trung tâm bảo hành Bosch gần nhất để được tư vấn trợ giúp khi máy rửa bát Bosch gặp phải hiện tượng lạ. Đối với tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E11 cũng vậy.

“Giải pháp” xử lý tình trạng máy rửa bát Bosch báo lỗi E11

Làm theo hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra lỗi gây ra sự cố và hy vọng sẽ giúp bạn nhanh chóng lấy lại những chiếc bát đĩa sạch bóng đó từ máy rửa bát của mình!

1/ Kiểm tra kết nối giữa mô đun điều khiển với cảm biến nhiệt độ

– Trong quá trình sử dụng kết nối mô đun điều khiển với cảm biến nhiệt độ có thể bị chuột cắn đứt dây, bạn chỉ cần nối đúng theo màu dây. Sau đó, dùng băng dính đen quấn lại là ok.

– Ngoài ra, bạn kiểm các rắc cắm của cảm biến tới mô đun điều khiển có bị lỏng hoặc tuột ra bên ngoài không?

2/ Kiểm tra cảm biến nhiệt độ của máy

– Có thể là cảm biến nhiệt đang không được cấp điện, các đầu nối điện bị lỏng hoặc hệ thống quạt sấy bị kẹt hoặc cháy

– Đối với trường hợp này, bạn chỉ cần thay thế cảm biến nhiệt độ đúng với trị số đồng thời kiểm tra lại hệ thống quạt sấy của máy.

3/ Xử lý bo mạch điều khiển

– Bo mạch điều khiển không có điện cấp xuống cho cảm biến nhiệt độ cũng là nguyên nhân gây lên mã lỗi E11 của máy rửa bát Bosch.

Cách khắc phục: Do bo mạch điều khiển có nhiều linh kiện điện tử khó có thể kiểm tra, cách tốt nhất bạn liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thọ vào kiểm tra và xử lý bo mạch.

Bosch đã tuyên bố trên trang web của mình: “Chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình giải quyết vấn đề này tại nhà vì lý do sức khỏe và an toàn, và bạn nên đặt lịch hẹn với kỹ sư để nhờ chuyên gia khắc phục sự cố.”

Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E11 ở đâu là tốt nhất?

Trungtambaohanhbosch.com.vn hiện đang được đánh giá là địa chỉsửa máy rửa bát Bosch uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội & TPHCM với nhiều năm hoạt động. Chúng tôi có các đội sửa chữa chuyên nghiệp của Bosch túc trực để đáp ứng cuộc gọi của bạn nếu máy rửa chén của bạn hiển thị mã lỗi E11.

Hãy để chúng tôi chăm sóc tốt cho sức khỏe chiếc máy rửa bát Bosch nhà bạn. Bằng cách liên hệ trực tiếp qua tổng đài hỗ trợ dịch vụ 024 39058058. Chúc bạn thành công!

5/5 (1 bầu chọn)