Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19: 4 Nguyên nhân & Cách xử lý

Bosch


Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 là sự cố thường gặp, kèm theo đó là tình trạng máy không hoạt động. Hiện tượng này kéo thường xuyên khiến công việc nội trợ của bạn bị ngừng trệ.

Tất cả các máy rửa bát của Bosch đều được trang bị hệ thống tự chẩn đoán tiện dụng. Khi máy rửa bát bị lỗi, nó được trang bị khả năng hiển thị mã lỗi trên màn hình LED, giúp cho biết nguyên nhân gây ra sự cố.

Tại Bảo hành Bosch, chúng tôi khuyến khích khách hàng chuyển cho các kỹ sư của chúng tôi bất kỳ mã lỗi nào có thể hiển thị trên các thiết bị bị hỏng hoặc bị lỗi của họ khi chúng tôi được gọi đến để sửa chúng.

Các kỹ sư sửa chữa của chúng tôi đã quen thuộc với ý nghĩa của các mã lỗi trên tất cả các kiểu máy của máy rửa bát Bosch, vì vậy việc biết máy đang hiển thị mã nào sẽ giúp chúng tôi đoán trước được lỗi nằm ở đâu.

Điều quan trọng cần lưu ý là các mã lỗi trên thiết bị không xác định chính xác máy bị lỗi gì, nhưng chúng là dấu hiệu cho biết loại sự cố đang gặp phải, cho phép các chuyên gia của chúng tôi chẩn đoán chi tiết hơn.

Mã lỗi máy rửa bát Bosch phổ biến

Một trong những mã lỗi phổ biến nhất mà chúng tôi được yêu cầu điều tra trên máy rửa bát Bosch là mã lỗi E19.

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19

Nhận biết mã lỗi E19 ở máy rửa bát Bosch thế nào?

Khi mã lỗi E19 xuất hiện trên màn hình LED của thiết bị, điều đó có nghĩa là có vấn đề với bộ trao đổi nhiệt của máy rửa chén. Bộ trao đổi nhiệt là công nghệ được cấp bằng sáng chế của Bosch, được lắp đặt ở phía bên trái của lồng giặt. Đây là một bể chứa tái chế nhiệt độc đáo được thiết kế để tối đa hóa hiệu suất của máy rửa chén bằng cách sử dụng nhiệt sinh ra trong quá trình rửa chính để làm nóng sơ bộ nước lạnh được sử dụng cho các chu kỳ xả. Điều này có hai ưu điểm: tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu nguy cơ sốc nhiệt, có thể xảy ra khi nước lạnh chạm vào các đồ vật mỏng manh đang ấm bên trong máy giặt, gây nứt hoặc vỡ.

“Hé lộ” nguyên nhân khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E19

Bộ phận van tuần hoàn hay còn gọi là van xả thuộc hệ thống trao đổi nhiệt của máy rửa bát Bosch gặp trục trặc. Bộ phận này được lắp đặt phía sau vách trái buồng làm sạch, có thể sau một thời gian sử dụng nó bị hao mòn khiến chúng không hoạt động ổn định dẫn tới hư hỏng cần được thay mới.

Nguyên nhân do đâu? Và cách khắc phục lỗi E19 ở máy rửa bát Bosch ra sao? Bài viết này, Trung tâm bảo hành Bosch sẽ hé lộ đến bạn 4 nguyên nhân và cách khắc phục lỗi E19 máy rửa bát Bosch dứt điểm.

Nguyên nhân 1: Do bo mạch của máy bị lỗi

Nguyên nhân 2: Do tắc nghẽn đường xả nước

Nguyên nhân 3: Lỗi bộ phận nắp khóa viên rửa

Nguyên nhân 4: Các máy bơm tuần hoàn đang gặp vấn đề

Cách khắc phục máy rửa bát Bosch lỗi E19

Để có thể xử lý được lỗi E19 trên máy rửa bát Bosch tại nhà, mọi người có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Kiểm tra van tuần hoàn của máy

Đầu tiên, bạn cần phải kiểm tra xem van tuần hoàn của máy hoạt động có tốt không. Đây là bộ phận có chức năng cấp nước cho máy rửa bát Bosch, giúp tránh hiện tượng quá nhiệt khi rửa, tiết kiệm năng lượng. Nếu van xả bị hỏng sẽ báo hiệu lỗi E19.

Để kiểm tra, bạn cần phải xả hết nước ra ngoài, sau đó vặn lại van theo chiều kim đồng hồ. Lưu ý, khi văn van đến giới hạn nhất định thì kéo nhẹ nhàng theo chiều thẳng đứng ra khỏi bộ trao đổi nhiệt.

Bước 2: Kiểm tra máy bơm tuần hoàn

Nếu van tuần hoàn máy rửa bát Bosch của bạn tốt, thì bạn cần kiểm tra xem máy bơm van tuần hoàn có gặp trục trặc gì không? Có thể trong khi sử dụng bộ phận này dễ bị hỏng hoặc tắc bẩn cũng sẽ gây lỗi E1. Với trường hợp này, nếu bơm van tuần hoàn bị hỏng chỉ còn cách là thay thế bơm van mới chính hãng, đúng model để máy hoạt động tốt nhất.

Bước 3: Kiểm tra bo mạch của máy

Sau khi kiểm tra van tuần hoàn, máy bơm van hoạt động tốt mà lỗi máy rửa bát Bosch vẫn xuất hiện thì khả năng là do hỏng bo mạch. Có thể IC cấp điện cho van tuần hoàn bị hư hỏng. Trường hợp này bạn cần liên hệ trực tiếp tới trung tâm bảo hành để được nhân viên hỗ trợ kiểm tra và khắc phục nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bosch đã tuyên bố trên trang web của mình: “Chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình giải quyết vấn đề này tại nhà vì lý do sức khỏe và an toàn, và bạn nên đặt lịch hẹn với kỹ sư để nhờ chuyên gia khắc phục sự cố.”

Kết luận

Nhìn chung, lỗi E19 máy rửa bát Bosch cũng không quá nguy hiểm. Nhưng ngay khi phát hiện lỗi mọi người nên tìm cách xử lý ngay để tránh máy hư hỏng nặng hơn. Đồng thời, nên thường xuyên vệ sinh máy, sử dụng máy đúng cách để hạn chế hư hỏng, gặp lỗi trong quá trình sử dụng và vận hành máy.

Ngay cả những máy rửa bát tốt nhất trên thị trường cũng không thoát khỏi tác động của sự hao mòn, hư hỏng và lỗi không thường xuyên, và khi máy rửa bát của Bosch bị hỏng, người ta phải gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

Sửa máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 ở đâu là tốt nhất?

Trungtambaohanhbosch.com.vn hiện đang được đánh giá là địa chỉ sửa máy rửa bát Bosch uy tín và chuyên nghiệp nhất tại Hà Nội với nhiều năm hoạt động. Chúng tôi có các đội sửa chữa chuyên nghiệp của Bosch túc trực để đáp ứng cuộc gọi của bạn nếu máy rửa chén của bạn hiển thị mã lỗi E19.

Bất cứ khi nào máy rửa bát Bosch của bạn ở Hà Nội – hoặc thiết bị nào khác thuộc hãng Bosch trong gia đình bạn – hiển thị mã lỗi, hãy liên hệ với Bảo hành Bosch theo số 024 39058058 và chúng tôi sẽ đảm bảo máy sẽ tiếp tục hoạt động.

5/5 (1 bầu chọn)