Skip to content

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14: Nguyên nhân & Cách sửa

Bosch


Máy rửa bát Bosch báo lỗi E14 là tình trạng thường gặp ở 85% các dòng máy rửa bát Bosch hiện nay. Vậy nguyên nhân nào khiến máy rửa bát Bosch báo lỗi E14? Và cách sửa lỗi máy rửa bát Bosch E14 thế nào cho hiệu quả nhất?

Chúng tôi chắc chắn rằng bạn sẽ đồng ý rằng một chiếc máy rửa chén đang hoạt động trong nhà bếp của bạn là một thiết bị mà bạn đánh giá rất cao! Không còn nghi ngờ gì nữa, máy rửa chén giúp bạn tiết kiệm thời gian, vì điều đó có nghĩa là bạn không phải rửa bằng tay.

Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng máy rửa bát và đột nhiên xuất hiện mã lỗi E14, bạn không cần phải lo lắng. Chúng tôi sẽ giúp bạn xác định vấn đề là gì.

Nguyên nhân của sự cố máy rửa bát Bosch báo lỗi E14

Vấn đề xảy ra có thể do nguồn nước đầu vào, mất nước, không xác định được mực nước cần thiết để đun nóng, hệ thống cảm biến bị lỗi, bo mạch điều khiển không còn hoạt động hoặc đường dây bị đứt hay chập điện.

Nếu máy rửa chén Bosch của bạn báo lỗi E14, thường liên quan đến những trường hợp sau:

  • Đồng hồ đo lưu lượng bị lỗi.

  • Van nạp bị hư hỏng

  • Không có áp lực trong hệ thống

  • Bảng điều khiển điện tử bị lỗi, chập cháy

Cách khắc phục sự cố máy rửa bát báo lỗi E14

Khi đã tìm được nguyên nhân của sự cố hư hỏng thì chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc lên phương án khắc phục các mã lỗi chính xác, nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đối với mã lỗi E14, để loại bỏ các vấn đề này thì bạn cần chú ý và cần làm kiểm tra những bộ phận sau:

  1. Kiểm tra nguồn nước

  2. Kiểm tra dây dẫn nước

  3. Kiểm tra cảm biến lưu lượng

  4. Kiểm tra ống hút và bộ lọc

  5. Kiểm tra bảng điều khiển

Làm theo hướng dẫn này sẽ giúp bạn tìm ra lỗi và hy vọng bạn có thể mở cửa máy rửa chén để lấy lại những chiếc bát đĩa sạch bóng ngay lập tức!

Nếu bạn đã thực hiện những điều trên mà không tìm thấy dấu hiệu hư hỏng nào, thì bạn có thể liên hệ tới Trung Tâm Bảo Hành Bosch để được hỗ trợ

Với sự trợ giúp của Bảo hành Bosch, bạn có thể sớm quay lại với chiếc máy rửa chén đang hoạt động bình thường trở lại –

5/5 (1 bầu chọn)